สาวยอดนักสู่ จากลูกจ้างร้านส้มตำ พลิกชีวิตขายของออนไลน์ ลงทุน 3,200 บาท 1 ปีเก็บเงินได้ 1 ล้าน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตนั้นให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อมีสมาชิคเฟสบุ๊ค ท่านหนึ่ง ได้ออกมาเล่าถึงเรื่องราวตัวเอง ที่ตัวเองนั้นเป็นลูกจ้างขาย ส้มตำรายได้ 3,000 /เดือน  จากนั้นพลิกชีวิตตัวเองมาเป็น แม่ค้าออนไลน์ โดยทีค่เริ่มต้นจากการลงทุน 3200 บาท เธอนั้นเจออุปสรรคมากมาย แต่ไม่เคยท้อถอย ถ้าที่จะคิดและลงมือทำจนสุดท้ายคว้าเงินล้านได้สำเร็จโดยที่เธอได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า…เฟิร์สเป็นคนหนึ่งที่เชื่อว่า เรียนสูงๆจะได้มีงานดีๆทำ แต่บ้านเฟิร์สไม่ได้รวย ไม่ได้มีเงิน เรียนจบแค่ ม.6

เฟิร์สจบ ม.6 เฟิร์สเริ่มเข้า กทม. เพื่อไปอยู่กับพี่สาว และรับจ้าง ล้างจานในร้านส้มตำ ซึ่งเดือนนึงได้แค่ 3,000 ต่อ เดือนมันเหนื่อยมากค่ะ แต่เราก็หาหนทางที่ดีกว่าเดิม นั่นคือการเป็น พนง.ขาย เพราะเฟิร์สคิดว่า วุฒิแค่ ม.6 จะทำงานอะไรแล้วได้เงินเยอะ คงไม่พ้น พนักงานขายเฟิร์สเริ่มเข้าไปสมัครงานที่ SB Bangna ค่ะ ซึ่งเค้าก็รับ เราก็งงๆ เพราะเฟิร์สเป็นเด็กบ้านนอกมากซึ่งรายได้รวมๆค่าคอม ก็ประมาณ 16000 บาทค่ะ ก็ถือว่าเกินฝันนะตอนนั้นที่อยากได้ค่ะ

แต่แล้วทำไปเรื่อยๆก็ะเริ่มเห็นว่าทำไมเราไม่มีเงินเก็บเลยแถมยังเป็นหนี้กับบัตรเครดิตอีก เฟิร์สเลยคิดงานประจำเป็นสิ่งที่ดี แค่ระดับหนึ่งเท่านั้นเฟิร์สกับแฟนจึงเริ่มหาโอกาศทางออนไลน์ ซึ่งเป็นคนที่มีคนติดตาม 32 คน เพื่อน 200 คน ซึ่งยากมากเลยที่จะให้สำเร็จแต่เฟิร์สต้องเลือกค่ะ เฟิร์สเลือกที่จะทำสิ่งที่สามารถ เปลี่ยนเฟิร์สไปในทางที่ดีขึ้น เฟิร์สเริ่มด้วยเงิน 3,200 กับผ้า 18 ตัวเฟิร์สใช้เวลาจากหลังเลิกงานทุกวันเพื่อมาไลฟขายของ ซึ่งมันเหนื่อยมากๆ และบางวันขายไม่ได้เลยติดต่อกัน ซึ่งเฟิร์สท้อนะคะ แต่เฟิร์สไม่เคยยอมแพ้

เฟิร์สใช้เวลา 1 เดือนค่ะ และแล้ววันนี้ก็มาถึงวันที่ได้ออกจากงานประจำและไปเริ่มใหม่กับสิ่งที่ตัวเองรัก นั่นคือนายตัวเองระยะเวลาผ่านไป 1 ปี 3 เดือนความฝันของเด็กบ้านนอกคนนี้ มันเป็นจริงค่ะเฟิร์สสามารถดาวส์บ้านได้ 1 ล้านบาท และสามารถพาหลาน และคนอื่นมีงานทำกับเฟิร์ส ขอบคุณวันนั้นตัดสินใจออกจากงานประจำวันนั้น ถ้าเฟิร์สไม่ตัดสินใจวันนั้นคงไม่มีวันนี้ค่ะ

ขอบคุณที่มา https://bit.ly/2Z7ey4J