เศียรพระพุทธรูป โผล่ขึ้นมาจากดิน หน้าโบสถ์เก่าแก่ ชาวชัยภูมิแห่ขอโชคแน่นวัด

วันนี้เราขอนำเสนอ เศียรพระพุทธรูป โผล่ขึ้นมาจากดิน หน้าโบสถ์เก่าแก่ ชาวชัยภูมิแห่ขอโชคแน่นวัด

กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากเลยในโลกออนไลน์ค่ะ สำหรับ เศียรพระพุทธรูป โผล่ขึ้นมาจากดิน หน้าโบสถ์เก่าแก่ ชาวชัยภูมิแห่ขอโชคแน่นวัด

โดยทางเพจเฟซบุ๊ค กู้ภัยสว่างคุณธรรม (Sawangkunnatum) นำภาพเศียรพระพุทธรูปที่โผล่เหนือแผ่น มาโพส พร้อมระบุว่า

ชาวบ้านฮือฮา แห่กราบไหว้ พระผุดขึ้นจากดิน ที่หน้าโบสถ์เก่าแก่ วัดโพธิ์ บ้านกุดตุ้ม ตำบลกุดตุ้ม อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ จึงพบกับวัดดังกล่าว ซึ่งเป็นวัดโพธิ์ อยู่ภายในบ้านกุดตุ้ม หมู่ที่ 1 ตำบลกุดตุ้ม อำเภอเมือง

จังหวัดชัยภูมิ ภายในวัดมีประชาชนจำนวนมาก แห่มาดูพระพุทธรูปหินหน้าคล้ายพระโผล่ขึ้นมาจากใต้ดิน บริเวณหน้าโบสถ์ที่อายุค่อนข้างเก่าแก่

ทางชาวบ้านได้ระบุถึงรูปปั้นพระที่มีเฉพาะใบหน้าโผล่ขึ้นมาจากดินว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมามีชาวบ้านได้ให้หมอธรรม มาดูที่วัดแล้วให้เข้าทรงตรวจดูว่ามีบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่น้ำท่วม

พระรูปปั้นดังกล่าวอยากจะผุดขึ้นมาจากดินโดยให้ชาวบ้านได้เห็น ก่อนที่จะขอให้เจ้าอาวาสวัดทำการขุดขึ้นมา โดยระบุว่าต้องขุดเฉพาะวันที่ 13 เม.ย. 2562 ไม่เกินวันสงกรานต์นี้เท่านั้น

พระครูโพธิ์ชัย โสภณ เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ดังกล่าว กล่าวว่า เมื่อหลายปีก่อนได้มีน้ำท่วมบริเวณหน้าโบสถ์ ต่อมาล่าสุดช่วง 4 ปีที่แล้ว ได้มีการถมดินปรับปรุงรอบบริเวณโบสถ์บริเวณดังกล่าว

เนื่องจากมีน้ำท่วมเป็นประจำ โดยยังไม่ได้ตรวจสอบแน่ชัดว่าพระพุทธรูปที่โผล่เฉพาะใบหน้าเหนือดินขึ้นมานั้น ถูกถมตั้งแต่ปีใหน เพราะไม่มีใครระบุได้ว่ามีการถมดินทับพระรูปดังกล่าวเลย

พระครูโพธิ์ชัยกล่าวว่า

 อาตมาจะหารือกับผู้นำชุมชน เพื่อทำพิธีขุดขึ้นมาเก็บรักษาที่วัดต่อไป ไม่อยากให้ชาวบ้านพากันมางมงาย เพราะขณะนี้พากันเดินทางมาขอเลขเด็ดกันจำนวนมาก

ไม่อยากส่งเสริมงมงายหากจะกราบไหว้จริง ๆ ก็อยากให้ยึดหลักธรรมคำสอนตามหลักพระพุทธศาสนาไปด้วยจะดีกว่า

พร้อมกับจะเชิญเจ้าหน้าที่ หรือ นักสำรวจของโบราณเข้ามาตรวจสอบอีกครั้งว่า หน้าพระดังกล่าวเป็นของโบราณจริงหรือไม่ หากจริงก็จะมอบให้ทางเจ้าหน้าที่นำไปเก็บรักษาที่ที่สมควรต่อไป

และนี่ก็เป็นเรื่องราวของ เศียรพระพุทธรูป โผล่ขึ้นมาจากดิน หน้าโบสถ์เก่าแก่ ชาวชัยภูมิแห่ขอโชคแน่นวัด ที่ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจจริงๆ ค่ะ

ขอบพระคุณข้อมูลจาก กู้ภัยสว่างคุณธรรม(Sawangkunnatum)

เรียบเรียงโดย newsface7.com