เปิดภาพล่าสุด บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ฮีโร่ใจบุญ ทุ่มเทอุทิศตัวเพื่อช่วยคนอื่น

วันนี้เราขอนำเสนอ เปิดภาพล่าสุด บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ฮีโร่ใจบุญ ทุ่มเทอุทิศตัวเพื่อช่วยคนอื่น

เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงและฮีโร่ขวัญใจคนไทยจริงๆ ค่ะสำหรับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่วันนี้เราจะพาคุณไปเปิดภาพล่าสุด บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ฮีโร่ใจบุญ ทุ่มเทอุทิศตัวเพื่อช่วยคนอื่น ที่ต้องบอกเลยว่าเขาเป็นคนที่สุดยอดจริงๆ ค่ะ

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2505 ปัจจุบันนี้อายุ 56 ปี เขาเกิดที่อำเภอสระแก้ว จังหวัดปราจีนบุรี (ปัจจุบัน คือ จังหวัดสระแก้ว) มีชื่อเล่นว่า “ท็อป” เข้าสู่วงการด้วยการถ่ายแบบ และแสดงเป็นตัวประกอบ ก่อนจะมารับบทนำจากการแนะนำของ คมน์ อรรฆเดช ในเรื่อง “ตำรวจเหล็ก” คู่กับ มาช่า วัฒนพานิช ซึ่งเป็นนักแสดงใหม่ด้วยกันทั้งคู่

และมีชื่อเสียงโด่งดังมาจากละครโทรทัศน์ เรื่อง “แผลเก่า” ทางช่อง 7 เมื่อปี พ.ศ. 2531 โดยรับบทเป็น “ไอ้ขวัญ” แสดงคู่กับชุติมา นัยนา จากนั้นจึงมีผลงานที่เป็นที่รู้จักอีกคือเรื่อง “เหตุเกิดที่ สน.” เมื่อปี พ.ศ. 2533 โดยรับบทเป็น หมวดปลิว นายตำรวจประจำ สน.

ผลงานเด่น ๆ ทางภาพยนตร์ได้แก่ บางระจัน เมื่อปี พ.ศ. 2544 รับบทเป็น “อ้ายทองเหม็น” ซึ่งได้รับรางวัลตุ๊กตาทองนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมด้วย และยังมีผลงานกำกับการแสดงจากเรื่อง ตำนานกระสือ ในปี พ.ศ. 2545, ช้างเพื่อนแก้ว ในปี พ.ศ. 2546, เดอะโกร๋น ก๊วนกวนผี ในปี พ.ศ. 2547 และ ปัญญา เรณู ในปี พ.ศ. 2554

นอกจากนี้ยังเคยรับบทเป็นพระราชาอินเดียในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดที่มาถ่ายทำในประเทศไทยด้วยคือ Alexander ส่วนผลงานละครโทรทัศน์ในระยะหลัง ๆ มีเพียงเรื่อง รุกฆาต ทางช่อง 7 เมื่อปี พ.ศ. 2552 ในฐานะดารารับเชิญ

บิณฑ์ มีน้องชายฝาแฝดซึ่งเป็นนักแสดงด้วยเหมือนกัน คือ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ปัจจุบันสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาวิทยาการการจัดการจาก มหาวิทยาลัยราชภัฎธนบุรี และปริญญาจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง

ในทางสังคม ยังเป็นที่รู้จักกันดีว่า เป็นดาราที่ช่วยเหลือสังคม โดยทำงานเป็นอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูมานานกว่า 20 ปี โดยไม่ได้รับค่าตอบแทน

ซึ่งปัจจุบันนี้ หนุ่มบิณฑ์ก็ได้เปลี่ยนแปลงไปมากเลยค่ะ กลายเป็นชายหนุ่มปล่อยเนื้อปล่อยตัว ไว้หนวดเคราะ มุ่งมั่นช่วยเหลือสังคมโดยที่สงกรานต์ยังไม่ได้ไปพักผ่อนหรือเที่ยว

เรียกได้ว่าน่าชื่นชมจริงๆ ค่ะ

ขอบพระคุณข้อมูลจาก วิกิพีเดีย

เรียบเรียงโดย newsface7.com