หนุ่มน้อยวัย 12 ปี อาศัยไฟข้างถนนทำการบ้าน เพราะที่บ้านไม่มีเงินจ่ายค่าไฟ

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของ หนุ่มน้อยวัย 12 ปี อาศัยไฟข้างถนนทำการบ้าน เพราะที่บ้านไม่มีเงินจ่ายค่าไฟ

ชีวิตของคนเรานั้น เต็มไปด้วยอุปสรรคและปัญหามากมายที่เราจะต้องพบเจอและผ่านไปให้ได้อยู่เสมอ แต่ถ้าหากเราไม่ย่อท้อ เราก็จะสามารถผ่านมันไปได้อย่างแน่นอน

ดั่งเรื่องราวของ หนุ่มน้อยวัย 12 ปี อาศัยไฟข้างถนนทำการบ้าน เพราะที่บ้านไม่มีเงินจ่ายค่าไฟ ที่ต้องบอกเลยว่าเขาทั้งอดทน ขยันและไม่ย่อท้อถึงแม้บ้านจะลำบากแค่ไหนก็ตาม

โดยใน 28 มีนาคม 2019 ช่อง Youtube ชื่อว่า Prensa Total ได้อัปโหลดคลิปวิดีโอของ Víctor Martín หนุ่มน้อยวัย 12 ปี จากเมืองโมเชอ ประเทศเปรู

ที่เขากำลังนั่งทำการบ้านโดยอาศัยแสดงไฟจากข้างถนน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสังเกตเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวในอีกหนึ่งเดือนให้หลัง หลังจากเข้ามาเช็คกล้องวงจรปิดย้อนหลัง

โดยในคลิปวิดีโอ ได้แสดงให้เห็นผู้ชายคนหนึ่งที่กำลังก้มหน้าก้มตาอยู่ข้างถนน ด้วยความสงสัย ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการซูมวิดีโอดู พบว่าหนูน้อยคนนั้นกำลังทำการบ้านอยู่ ก่อนจะอัปโหลดวิดีโอนี้ลงโซเชียลมีเดีย

เมื่อวิดีโอดังกล่าวกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว ทางสื่อในพื้นที่จึงตัดสินใจที่จะตามหาหนุ่มน้อยคนดังกล่าว จนได้พบกับหนูน้อยละได้พูดคุยกับครอบครัวของเขา ว่าทำไมลูกของพวกเขาถึงออกไปทำการบ้านอยู่ข้างถนน

โดยทางคุณแม่เผยให้สื่อได้รู้ว่าครอบครัวของพวกเขานั้นยากจนเป็นอย่างมาก ไม่มีเงินพอที่จะจ่ายให้ทางรัฐบาลมาติดตั้งมาตรวัดไฟฟ้าได้

พร้อมทั้งยังบอกอีกด้วยว่า Victor เป็นคนดีและมักจะช่วยครอบครัวเลี้ยงแกะทุกวัน นั่นทำให้เขามักทำการบ้านไม่ทันก่อนตะวันตกดินเสมอ แต่อย่างไรก็ตามผลการเรียนของเขาก็เป็นไปด้วยดี

และหลังจากเรื่องของ Victor โด่งดังไปในโซเชียลมีเดีย นายกเทศมนตรีของเมืองโมเชอ ก็ตัดสินใจมาเยี่ยมเยียนหนุ่มน้อยถึงบ้านและสัญญากับเขาว่าจะติดตั้งและจ่ายค่าไฟให้ เพื่อที่เขาจะได้ไม่ต้องออกไปทำการบ้านข้างนอกอีก

“ผมหวังว่าพวกเขาจะช่วยผมได้ครับ ผมจะได้มีไฟใช้ที่บ้านและไม่ต้องออกไปข้างนอกเพื่อทำการบ้าน”

ขอบพระคุณข้อมูลจาก Oddytycentral, Panamericana TV

เรียบเรียงโดย newsface7.com